notnotnot

แป้งฝุ่น เนรมิตผิวสวยเป็นธรรมชาติ คุมมันและติดทนตลอดวัน

            แป้งฝุ่นเพื่อการทาหน้า ที่ไม่ว่าจะเป็น Loose Powder หรือ Setting Powderนั้น อาจจะเป็นเครื่องสำอางที่หลายคนมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเป็นประจำ แต่น่าจะมีอีกหลายคนที่ยังมีข้อสงสัยว่าแป้งฝุ่นหลากชนิดที่ใช้เพื่อการแต่งหน้า กับแป้งเด็กโดยทั่วไปน้้น มีข้อแตกต่างกันอย่างไร

สารบัญ

แป้งฝุ่นแต่งหน้าคืออะไร ? แตกต่างกับแป้งเด็กยังไง ??

            แป้งฝุ่นที่ใช้สำหรับการแต่งหน้า ซึ่งปัจจุบันมีทั้งแบบผสมรองพื้นและไม่ผสมรองพื้นให้เลือกใช้กันอย่างมากมาย แป้งกลุ่มนี้ถูกพัฒนามาเพื่อใช้กับผิวหน้าโดยเฉพาะ โดยทั่วไปแล้วแป้งฝุ่นแบบไม่มีรองพื้นจะมีคุณสมบัติเด่นคือช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน หรือช่วยให้รองพื้นติดทนขึ้น หรือถ้าเป็นชนิดที่ผสมรองพื้น ก็จะมีคุณสมบัติเพิ่มเติมในเรื่องการปกปิดปัญหาผิวได้
            ส่วนแป้งเด็กนั้นถูกออกแบบมาเพื่อดูดซับความชื้นบนผิวโดยเฉพาะ จึงเป็นสาเหตุให้การใช้แป้งเด็กทาที่ผิวหน้าอาจทำให้หน้าของเรานั้นแห้งจนเกินไป โดยเฉพาะกับผู้ที่ผิวค่อนข้างแห้ง การใช้แป้งเด็กอาจทำให้ผิวหน้าดูหยาบกร้านหรือเน้นริ้วรอยต่างๆให้เห็นเด่นชัดขึ้นได้ ดังนั้นแป้งเด็กจึงเหมาะที่จะใช้กับผิวกายเท่านั้น

“แป้งเด็กดูดซับความชื้นไม่เหมาะกับผิวหน้า โดยเฉพาะคนที่ผิวแห้ง”

            ศึกษาเรื่อง แป้งเด็ก เพิ่มเติมได้ที่นี่

ทำไมแป้งฝุ่นแต่งหน้าถึงเป็นตัวเลือกที่ควรเลือกใช้

ให้ผิวที่เนียนเรียบ และเบาสบายผิว

            หลายคนที่ใช้แป้งผสมรองพื้น ไม่ว่าจะเป็นแบบฝุ่น หรือแบบตลับ อาจจะเคยเจอปัญหารองพื้นเป็นคราบระหว่างวัน หรือยิ่งเติมหน้ายิ่งดูหนาขึ้น แป้งฝุ่นแบบไม่ผสมรองพื้นอาจจะเป็นหนึ่งในตัวช่วยในการทำให้ผลลัพท์การแต่งหน้าคุณดูเนียนสวย และเครื่องสำอางติดทนนานขึ้นได้ เพราะนอกจากสัมผัสที่เบาสบายผิวกว่าแป้งผสมรองพื้นแล้ว แป้งฝุ่นส่วนใหญ่จะมีคุณสมบัติช่วยเรื่องควบคุมความมันส่วนเกินด้วย

ช่วยดูดซับความมัน ทำให้เครื่องสำอาง ไม่ไหลเป็นคราบ

            แป้งฝุ่นนั้นมีส่วนช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้าได้ดีกว่าแป้งชนิดอื่น เพราะแป้งฝุ่นโดยส่วนใหญ่นั้นมีคุณลักษณะพิเศษในการควบคุมความมัน ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีส่วนผสม หรือเทคโนโลยีในการผลิตแตกต่างกันไป ซึ่งความมันส่วนเกินเป็นสาเหตุหนึ่งของเครื่องสำอางหลุดลอก และเป็นคราบ ดังนั้น แป้งฝุ่นจึงเป็นตัวช่วยหนึ่งสำหรับผู้ที่มีผิวมันได้
แต่สำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง ปัจจุบันก็มีแป้งฝุ่นที่ผสมมอยซ์เจอไรเซอร์ออกมาวางขายเพื่อกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยเช่นกัน

การเลือกแป้งฝุ่น เลือกอย่างไรให้ตรงใจคุณ

แป้งฝุ่นมีสี

            หลายคนมีปัญหาเรื่องโทนสีผิวต่างๆกันไป หลายแบรนด์จึงผลิตแป้งฝุ่นที่มีสีสันหลากหลายมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้

 • แป้งฝุ่นสีเนื้อ / เหลือง

แป้งฝุ่นสีเนื้อ

เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีปัญหาเรื่องโทนสีผิวเป็นพิเศษ และต้องการผลลัพท์การแต่งหน้าที่ดูเป็นธรรมชาติ

แป้งฝุ่นสีเหลือง

เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิว2สี หรือผิวคล้ำ เพราะจะช่วยปรับให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นได้

 • แป้งฝุ่นไม่มีสี

            แป้งฝุ่นไม่มีสีหรือที่เราเรียกกันว่า Translucent Powder นั้น ถือว่าเป็นตัวเลือกแรกๆสำหรับผู้ที่แต่งหน้าโดยใช้รองพื้น เนื่องจากแป้งฝุ่นชนิดนี้เป็นแป้งฝุ่นที่โปร่งแสง ไม่มีสี จึงไม่ทำให้สีของรองพื้นนั้นไม่ผิดเพี้ยนไปจนทำให้ผิวหน้าสีไม่ตรงกับรองพื้นที่ใช้อยู่

 • แป้งฝุ่นสีชมพู

            แป้งฝุ่นสีชมพูนั้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวขาวซีด จะช่วยปรับให้สีผิวดูอมชมพู ดูมีสุขภาพที่ดีขึ้น

เลือกสีแป้งฝุ่นที่เหมาะสำหรับคุณเพิ่มเติมได้ ที่นี่

 • แป้งฝุ่นคุมมัน

            แป้งฝุ่นประเภทคุมมันนั้น เรียกได้ว่าเป็นแป้งฝุ่นที่ยอดฮิตสำหรับสาวๆที่ใช้แป้งฝุ่นกันเลยทีเดียว นั่นเป็นเพราะว่านอกจากจะมีข้อดีที่สามารถล็อคเครื่องสำอางให้ติดทนอยู่บนใบหน้าได้ทั้งวันแล้ว ยังมีส่วนช่วยในการควบคุม ความมันที่จะเกิดบนใบหน้าได้อีกด้วย ทำให้รองพื้นติดทนนานขึ้น และไม่ไหลเยิ้มเป็นคราบระหว่างวัน
แป้งฝุ่นคุมมันนั้นมีทั้งแบบที่เป็นแป้งฝุ่นมีสี และแป้งฝุ่นแบบไม่มีสีให้เลือกใช้ได้ตามการใช้งานตามความชอบของคุณเลย

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแป้งฝุ่นแป้งฝุ่นคุมมัน

            เห็นไหมล่ะคะว่าแป้งฝุ่นนั้นเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่อยากให้ผิวเนียนเรียบติดทนได้ตลอดทั้งวัน เรียกได้ว่าเป็นผู้ช่วยเนรมิตความสวยเป็นธรรมชาติให้ผิวเลยทีเดียว

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะช่วยให้เราสามารถจดจำและนับจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ตลอดจนช่วยให้เราทราบถึงพฤติกรรมในการเยี่ยมชมเว็บไซต์ เพื่อปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์ให้มีคุณภาพดีขึ้นและมีความเหมาะสมมากขึ้น อีกทั้งเพื่อรวบรวมข้อมูลทางสถิติเกี่ยวกับวิธีการเข้าและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์ ซึ่งจะช่วยปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์โดยให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย และช่วยให้เราเข้าใจถึงความสนใจของผู้ใช้ และวัดความมีประสิทธิผลของโฆษณาของเรา

 • คุกกี้เพื่อการทำงานของเว็บไซต์ (Functionality Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้ใช้ในการจดจำตัวท่านเมื่อท่านกลับมาใช้งานเว็บไซต์อีกครั้ง ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถปรับแต่งเนื้อหาสำหรับท่าน ปรับให้เว็บไซต์ของเราตอบสนองความต้องการใช้งานของท่าน รวมถึงจดจำการตั้งค่าของท่าน อาทิ ภาษา หรือภูมิภาค หรือขนาดของตัวอักษรที่ท่านเลือกใช้ในการใช้งานในเว็บไซต์

บันทึกการตั้งค่า
กำลังส่งข้อมูล ...